Những điều lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 chữ L cần được biết

Cải tạo nhà cấp 4 chữ L đã dần trở nên phổ biến. Với xu hướng hiện đại ngày nay, các thiết kế chữ L được ứng dụng rộng rãi và đa dạng hơn. Tuy thế thiết kế này cũng gây không ít khó khăn cho gia chủ. Sau đây, AD Productions sẽ chia sẻ một số điều lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 chữ L cần được biết

cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Đặc trưng của thiết kế nhà cấp 4 chữ L

Đặc trưng nổi bật nhất của mẫu nhà chữ L là ngôi nhà được xây theo thiết kế hình chữ nhật. Bao gồm diện tích chiều ngang sẽ ngắn hơn so với chiều dài ngôi nhà. Thiết kế nhà chữ L tiết kiệm tối đa diện tích, tạo thêm khoảng không gian cho cả gia đình. Khoảng trống được tạo ra có thể làm thành khu vực sân vườn hoặc để xe.

cải tạo nhà cấp 4 chữ L

So với phần thiết kế nhà ống, thiết kế nhà cấp 4 chữ L đơn giản sẽ có tính ứng dụng cao hơn rất nhiều. Vì thế hiện nay nhà chữ L là thiết kế kiến trúc được xây dựng ở nhiều nơi. Mẫu thiết kế này khắc phục hầu hết nhiều nhược điểm trên diện tích đất nhỏ, hẹp khi xây nhà. 

Tìm hiểu thêm Tủ kệ để giày dép thông minh KGD01

Tìm hiểu thêm Kệ tivi kết hợp giá sách WTS08

Tìm hiểu thêm Cách cải tạo nhà đẹp như mới mà lại ít tốn kém chi phí

Tìm hiểu thêm Các sản phẩm nội thất trong thiết kế văn phòng đẹp nhất

Một số điều lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 chữ L đơn giản.

Theo AD Productions, đa số thiết kế nhà cấp 4 chữ L đơn giản có nhiều ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ cả tính ứng dụng. Tuy thế xét về yếu tố phong thủy, kiểu nhà chữ L nói lên sự thiếu sót và mất cân bằng. Vì thế hạn chế đến nguồn khí thịnh vượng, không mang nhiều cơ hội phát triển tài lộc cho gia chủ.

Đặc biệt hình dáng nhà ví như con dao, vị trí đại hung nằm ở lưỡi dao. Nếu gia chủ sắp xếp không hợp lý, gây ảnh hưởng xấu đến thành viên trong gia đình. Đặc biệt, sẽ ảnh hương nhiều về vấn đề hôn nhân. Nếu đặt phòng ngủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm tại vị trí bên cánh trên của chữ L.

cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Mẹo khắc phục nhược điểm khi cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Với trường hợp nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ nằm tại vị trí hình chữ L. Tức nằm lưỡi dao  thì nên treo một tấm gương đối diện, nằm rút phần cánh chữ L lùi lại vào nhà. Hoặc gia chủ có thể treo tấm gương trên vách tường bên ngoài cánh chữ L.

Còn vị trí góc chữ L, phong thủy sẽ như con dao nằm ngang. Phòng ngủ nên để ở vị trí cánh hẹp còn gọi là cán dao. Điều này sẽ làm tăng vượng khí, người nhà có cảm giác an toàn, vợ chồng hòa thuận hơn. Đặc biệt nếu thiết kế phòng ngủ, bếp, bàn làm việc đặt vị trí này. Thì treo một tấm gương trên tường đối diện các vị trí đó cũng là cách hữu hiệu khi cải tạo nhà cấp 4 chữ L.

cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Ngoài ra khi cải tạo nhà cấp 4 chữ L có thể hóa giải nhược điểm bằng cách đặt 1 đèn pha chiếu tại cửa ra vào. Hoặc để lối đi bằng vật liệu đá, gạch hay xi măng từ ngoài đường vào giống hình chữ V. Tác dụng phong thủy đón các cơ hội may mắn vào nhà, điều này tạo ra sự cân bằng.

AD Productions vừa chia sẻ một số điều lưu ý đến bạn đọc khi cải tạo nhà cấp 4 chữ L. Mong rằng bài viết này sẽ giúp mọi người bỏ túi những điều lưu ý cơ bản để có cho mình ngôi nhà cấp 4 hiện đại, hài hòa.

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook AD Production Thiết Kế Thi Công Sản Xuất Đồ Gỗ

AD PRODUCTIONS – “?? ?????? ?? ???, ?? ??!”

58 Trần Quang Quá, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Ms. Tâm: 0363222488 – Ms. Thuyền: 0984945320

Hotline: 0976.009.979

Website: https://adproductions.vn/

Email: info@adproductions.vn