Nên chọn căn hộ studio cao cấp hay căn hộ cao cấp một phòng ngủ?

Căn hộ cao cấp với Lối sống tối giản và không gian sống dần thu hẹp đã khiến cho nhu cầu về những căn hộ nhỏ mà vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cơ bản về nhà ở gia tăng. Trong đó studio và căn hộ một phòng ngủ đang trở thành xu hướng, đặc biệt đối với thế hệ trẻ.

1/ Phân biệt căn hộ studio và một phòng ngủ Căn hộ studio là gì?

Căn hộ Studio cao cấp là gì ?

Dạng căn hộ nhỏ gọn, khép kín và tất cả các không gian chức năng đều chung trong một phòng đơn duy nhất, ngoại trừ phòng tắm. Với đặc trưng không có tường chia nhỏ không gian nên việc thiết kế, bố trí nội thất để tạo ra những ranh giới hợp lý là rất quan trọng. Cũng chính vì thế, kiểu nhà này khá hạn chế cho mục đích sử dụng để làm việc.Thông thường, các căn hộ studio có diện tích trong khoảng 25 – 60 mét vuông.

Hiện nay, các căn hộ 20 mét vuông đang trở nên phổ biến hơn. Đây là diện tích đáp ứng được khá tốt cuộc sống của người độc thân. Không gian càng nhỏ, người sống trong đó sẽ càng trở nên sáng tạo hơn trong việc tìm kiếm một phong cách lý tưởng, mang dấu ấn của mình.

căn hộ studio
Căn hộ studio nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Căn hộ cao cấp một phòng ngủ là gì?

Căn hộ một phòng ngủ là kiểu không gian sống nhỏ, có phòng ngủ riêng biệt. Các không gian như bếp, phòng khách cũng được phân chia rõ ràng. Kiểu căn hộ này có thể có diện tích bằng các căn studio phổ biến hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, nó tạo cảm giác rộng rãi, riêng tư hơn vì người sử dụng không phải tiếp xúc cùng lúc với tất cả đồ đạc trong một không gian duy nhất.Thông thường, các căn hộ cao cấp studio có diện tích trong khoảng 25 – 60 mét vuông. Hiện nay, các căn hộ 20 mét vuông đang trở nên phổ biến hơn.

Đây là diện tích đáp ứng được khá tốt cuộc sống của người độc thân. Không gian càng nhỏ, người sống trong đó sẽ càng trở nên sáng tạo hơn trong việc tìm kiếm một phong cách lý tưởng, mang dấu ấn của mình. Căn hộ một phòng ngủ là gì? Căn hộ một phòng ngủ là kiểu không gian sống nhỏ, có phòng ngủ riêng biệt. Các không gian như bếp, phòng khách cũng được phân chia rõ ràng.

Kiểu căn hộ cao cấp này có thể có diện tích bằng các căn studio phổ biến hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, nó tạo cảm giác rộng rãi, riêng tư hơn vì người sử dụng không phải tiếp xúc cùng lúc với tất cả đồ đạc trong một không gian duy nhất.

căn hộ có 1 phòng ngủ
Căn hộ có 1 phòng ngủ riêng biệt

2/ Nên lựa chọn căn hộ studio cao cấp hay căn hộ cao cấp một phòng ngủ?

Căn hộ studio hay một phòng ngủ đều là loại hình nhà ở thường được sử dụng cho những người sống một mình. Khi quyết định, chúng ta nên cân nhắc đến các điều kiện sau:

Quyền riêng tư Trong studio căn hộ cao cấp

Nơi bạn ngủ cũng là nơi bạn ăn, tiếp khách, làm việc và giải trí. Căn hộ một phòng ngủ mang đến không gian dành riêng cho nghỉ ngơi. Vì thế, tùy vào phong cách sống, các mối quan hệ hay nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra quyết định.

Tính tiện nghi và chi phí

Với sự phân chia không gian, ưu thế về diện tích phổ thông, nhiều tiện nghi của cuộc sống có thể dễ dàng được đưa vào căn hộ một phòng ngủ.

Tuy nhiên, nếu cuộc sống thực sự tối giản, không cần quá nhiều đồ đạc để phục vụ đời sống thì studio là lựa chọn vừa đủ. Căn hộ cao cấp studio cũng được đánh giá là sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt là về mặt năng lượng. Về giá cả, căn hộ một phòng ngủ có giá mua hoặc thuê cao hơn studio.

Do vậy, tùy vào điều kiện tài chính mà bạn sẽ có quyết định phù hợp.

căn hộ cap cấp
Căn hộ đầy đủ tiện nghi cao cấp

3/ Tùy vào yếu tố khách quan và Phong cách sống

Cá tính và phong cách sống có thể ảnh hưởng đến loại căn hộ mà bạn cần. Nếu bạn không dành quá nhiều thời gian ở nhà, một studio nhỏ gọn và dễ chăm sóc có thể là một lựa chọn phù hợp.

Còn với những người thường làm việc tại nhà, thì đặt bàn làm việc trong không gian riêng sẽ mang lại hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, chủ nhà còn cần phải xét đến một số vấn đề như mình có thường xuyên tiếp khách không, ngôi nhà có dùng vào mục đích giải trí không, có ở cùng với người khác không?

Nếu có, căn hộ một phòng ngủ sẽ thích hợp hơn để đáp ứng những nhu cầu trên. Sự phù hợp là yếu tố đầu tiên vun đắp tình yêu của chúng ta với không gian sống.

Chính vì thế, AD Productions bạn hãy lựa chọn nơi làm mình cảm thấy thoải mái nhất, thực sự là chốn trở về bình yên sau những bộn bề cuộc sống.

Tìm hiểu thêm Kệ tivi phòng khách hiện đại WTS03

Tìm hiểu thêm Tủ kệ tivi phòng khách đẹp WTS02

Tìm hiểu thêm Bỏ túi 4 ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống thật đẹp

Tìm hiểu thêm 8 MÀU SƠN MÀ CÁC CHUYÊN GIA THIẾT KẾ KHÔNG BAO GIỜ SỬ DỤNG

———————————–

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook AD Production Thiết Kế Thi Công Sản Xuất Đồ Gỗ

AD PRODUCTIONS – “?? ?????? ?? ???, ?? ??!”

58 Trần Quang Quá, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Ms. Tâm: 0363222488 – Ms. Thuyền: 0984945320

Hotline: 0976.009.979

Website: https://adproductions.vn/

Email: info@adproductions.vn