Nguyên tắc bố trí văn phòng đẹp mắt, tiết kiệm chi phí 2022

Văn phòng được thiết kế đẹp mắt, bố trí hợp lý sẽ tạo ra cảm hứng làm việc, một không gian tốt sẽ giúp bạn làm việc đạt năng suất và hiệu quả hơn. Do đó, việc cải tạo và bố trí văn phòng cũng là việc vô cùng quan trọng trong bất cứ doanh nghiệp khi kinh doanh, yếu tố đó quyết định tinh thần của nhân viên dẫn đến hiệu suất của công việc của công ty. Cho nên những doanh nghiệp nào đang còn phân vân, không biết cách bố trí sao cho hợp lý thì AD Productions sẽ giúp bạn trong bài viết dưới đây!

1. Nên cải tạo văn phòng làm việc khi nào?

Câu trả lời đầu tiên bạn nghĩ đến là khi văn phòng bị xuống cấp. Tùy theo mức độ xuống cấp của văn phòng nặng hay nhẹ, nhiều hay ít mà các chủ doanh nghiệp sẽ chọn phương án cải tạo hay xây mới hoàn toàn.

Nhưng theo thực tế hoạt động của các doanh nghiệp, chúng ta nên chọn phương án cải tạo văn phòng khi:

  • Muốn đổi mới không gian làm việc, nâng tầm hình ảnh cho doanh nghiệp dù nội thất chưa xuống cấp
  • Văn phòng cũ không còn đáp ứng được công năng với yêu cầu công việc hiện tại, ví dụ như: không gian kín, bí bách, các phòng thiết kế tách biệt thiếu sự liên kết,…
  • Nội thất văn phòng xuống cấp cần thay mới hoặc loại bỏ
  • Kiến trúc văn phòng xuống cấp: sàn nhà bị võng, tường bị bong tróc, nấm mốc, hệ thống điện – nước bị hư hỏng,…
  • Khi thuê văn phòng mới nhưng doanh nghiệp chưa đủ kinh phí để “đập đi xây lại” hoàn toàn, thì phương án cải tạo là hợp lý nhất.
r

2. Nguyên tắc cải tạo, sửa chữa nội thất văn phòng đẹp

Văn phòng đẹp, sang trọng chính là bộ mặt nói lên hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Dù thiết kế nội thất văn phòng mới hoàn toàn hay cải tạo từng hạng mục cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

2.1. Làm nổi bật thương hiệu của công ty

Mục đích khi cải tạo văn phòng là đem tới không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Nhưng quan tạo là xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, nhằm nâng tầm thương hiệu, hình ảnh của công ty. Cho nên, khi cải tạo, sửa chữa văn phòng bạn cần chú ý đồ nội thất, cách trang trí, màu sắc làm sao tôn lên nét đặc trưng thương hiệu – logo. 

Tìm hiểu thêm: Kệ tivi gỗ kiểu hiện đại WTS01

Tìm hiểu thêm: Kệ tivi phòng khách hiện đại WTS03

Tìm hiểu thêm: Các mẫu thiết kế nội thất căn hộ vừa đẹp, chi phí thấp

Tìm hiểu thêm: 10 ý tưởng trang trí góc làm việc giúp tăng hiệu quả công việc

2.2. Bố cục văn phòng khoa học

Yếu tố ưu tiên hàng đầu khi cải tạo nội thất và không gian văn phòng chính là tính khoa học và tiện nghi trong cách sắp xếp bố cục.

Nội thất văn phòng hiện đại, gọn gàng được bài trí theo một bố cục khoa học, cân đối về kích thước, tỷ lệ khoảng cách sẽ đem đến sự tiện lợi cao nhất cho nhân viên trong quá trình làm việc.

2.3. Bố trí ánh sáng và không gian làm việc hợp lý

Điều kiện cung cấp ánh sáng cho văn phòng cần tuân theo những tiêu chuẩn đã được quy định. Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của nhân viên cũng như tâm trạng và hiệu suất làm việc của họ.

Thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý đến độ thông thoáng không gian, cải tạo văn phòng cũng vậy. Tốt nhất nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mang tới nguồn sáng chất lượng và an toàn nhất. Cải tạo văn phòng theo xu hướng xanh cũng là gợi ý đáng để bạn tham khảo và áp dụng nhằm xây dựng môi trường làm việc thân thiện, gần gũi và lành mạnh.

Trên đây AD Productions đã giới thiệu cho bạn về những nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc thêm bắt mắt, thu hút mà chúng ta đang bỏ sót nó, hi vọng bạn có thể áp dụng những nguyên tắc này để thiết kế bố trí lại văn phòng để làm việc hiệu quả mình nhé!

Bài viết liên quan: