Một số phương pháp cải tạo nhà cấp 4 chữ L mà bạn nên biết

Có rất nhiều người có nhu cầu tiến hành việc cải tạo và sửa lại căn nhà cấp 4 của mình sao cho thật sang trọng và hiện đại. Trong đó ngôi nhà cấp 4 theo hình dạng chữ L là ngôi nhà khá phổ biến và được xây dựng từ lâu. Bài viết này hãy cùng AD Productions tìm hiểu kỹ hơn về cách cải tạo nhà cấp 4 chữ L sao cho thật sang trọng mà lại ít tốn kém chi phí nhất nhé!

Nhà cấp 4 chữ L có đặc điểm gì?

Nhà cấp 4 chữ L với kiểu dáng truyền thống, chia thành nhiều phòng khác nhau. Diện tích xây dựng thường không quá 100m2 và thường chỉ có 1 tầng duy nhất. Thông thường, nhưng căn nhà cấp 4 chữ L sẽ chia thành 2 khu vực chính. Khu vực thứ nhất là phòng khách và phòng ngủ. Khu vực thứ hai là nhà bếp và nhà vệ sinh nối với khu vực một để tạo thành hình chữ L. Khoảng trống trước mặt là sân phơi đồ.

Trước đây, nhà cấp 4 chữ L được xây dựng nhiều ở các khu vực nông thôn. Nhưng hiện tại, xã hội đang ngày càng phát triển, đời sống của con người được cải thiện rõ rệt. Những căn nhà thế này ngày càng giảm dần về số lượng. Nhiều người tìm đến dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 chữ L để làm cho không gian sống tiện nghi, hiện đại hơn.

Một vài giải pháp cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Cải tạo nhà bằng việc thay đổi không gian sử dụng

Ngôi nhà trước kia xây dựng có không gian sử dụng không hợp lý vì thế nhiều gia chủ mong muốn cải tạo lại không gian. Việc cải tạo này không làm phá vỡ cấu trúc cơ bản của ngôi nhà mà chỉ mở rộng hoặc tạo thêm không gian sinh hoạt riêng.

Ví dụ bạn có thể phá các bức ngăn cũ để mở rộng không gian hoặc thay thế bức ngăn tường gạch bằng ngăn kính, rèm để tạo điểm nhấn và thay đổi diện mạo cho căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xây hoặc tạo bức ngăn mới để tạo thêm các phòng hay không gian sinh hoạt riêng như phòng ngủ, phòng đọc sách…

Tìm hiểu thêm Kệ tivi kết hợp giá sách WTS08

Tìm hiểu thêm Cách cải tạo nhà đẹp như mới mà lại ít tốn kém chi phí

Tìm hiểu thêm Các sản phẩm nội thất trong thiết kế văn phòng đẹp nhất

Tìm hiểu thêm Bỏ túi 4 ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống thật đẹp

Cải tạo nhà bằng cách thay đổi thiết kế từng phòng

Một số gia đình do đặc điểm nhà hoặc do điều kiện kinh tế không muốn cải tạo nhà cấp 4 chữ L toàn bộ các chi tiết mà chỉ muốn cải tạo một phòng riêng lẻ. Bạn có thể có phương án cải tạo lại diện mạo phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc toàn diện mà không liên quan đến toàn bộ các không gian khác của ngôi nhà.

Cải tạo nhà bằng cách thay đổi nội thất

Để tăng không gian sử dụng, giúp căn nhà trở nên sang trọng, tiện ích hơn bạn có thể thay đổi lại các đồ nội thất mới. Việc sử dụng các đồ nội thất đa chức năng, đồ nội thất thông minh sẽ khiến ngôi nhà của bạn có được diện mạo hoàn toàn khác. Bên cạnh đó, việc sắp xếp đồ một cách khoa học, hợp lý cũng khiến không gian sử dụng của ngôi nhà thay đổi rất nhiều.

Cải tạo nhà bằng việc xây thêm tầng, gác lửng

Một trong những phương án tối ưu và mang đến hiệu quả cao giúp gia chủ có thể thay đổi không gian sống tốt nhất đó là xây thêm tầng hay gác lửng cho căn nhà. Bạn sẽ không sửa chữa phần tầng dưới mà chỉ xây thêm tầng mới để tăng diện tích không gian sử dụng, xây thêm phòng cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải tạo nhà cấp 4 chữ L thành biệt thự sân vườn tươi mát, thoải mái đang rất được thịnh hành hiện nay.

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook AD Production Thiết Kế Thi Công Sản Xuất Đồ Gỗ

AD PRODUCTIONS – “?? ?????? ?? ???, ?? ??!”

58 Trần Quang Quá, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Ms. Tâm: 0363222488 – Ms. Thuyền: 0984945320

Hotline: 0976.009.979

Website: https://adproductions.vn/

Email: info@adproductions.vn