Thời gian trung bình làm nội thất chung cư mất bao lâu?

Làm nội thất chung cư mất bao lâu là thắc mắc của nhiều gia đình khi chuẩn bị tân trang cho căn hộ của mình. Tùy vào ý tưởng phong cách và yêu cầu sẽ có những mức thời gian hoàn thiện khác nhau. Hãy cùng AD Productions tìm hiểu thời gian trung bình làm nội thất chung cư mất bao lâu. 

làm nội thất chung cư mất bao lâu

Thời gian trung bình làm nội thất chung cư mất bao lâu?

Với mỗi phong cách, tùy mức độ phức tạp, độc đáo của căn hộ mà chúng ta sẽ có thời gian hoàn thiện khác nhau. Tuy nhiên, thời gian cơ bản của từng bước hoàn thiện căn hộ sẽ như sau:

Thảo luận ý tưởng thiết kế căn hộ: 1 – 3 ngày làm việc

Khảo sát hiện trạng công trình cần thiết kế nội thất: 0.5 ngày

Thiết kế mặt bằng 2D, lựa chọn vật liệu thiết kế và ký hợp hợp đồng: 2 – 5 ngày

Thiết kế hình ảnh minh họa 3D: 7 – 15 ngày

Duyệt bản thiết kế: Thường mất khoảng 2 – 10 ngày, tùy thuộc vào yêu cầu bổ sung của khách hàng

Tư vấn, trao đổi về hợp đồng thi công: 1 ngày

Sản xuất, gia công sản phẩm nội thất tại xưởng: 15 – 25 ngày

Thi công lắp đặt nội thất tại công trình: 7 – 10 ngày

Các giai đoạn cơ bản khi làm nội thất

Thảo luận ý tưởng thiết kế căn hộ

Ở bước này, khách hàng mất từ 1 – 3 ngày để trao đổi ý tưởng với kiến trúc sư. Nếu khách hàng đã chuẩn bị mọi ý tưởng từ trước thì việc trao đổi diễn ra rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều nhiều khách hàng chưa biết mình muốn gì sẽ kéo dài hơn.

làm nội thất chung cư mất bao lâu

Trao đổi ý tưởng vô cùng quan trọng bởi nếu như làm kỹ từ đầu, bản thiết kế sẽ hoàn thành nhanh chóng, đúng yêu cầu. Khi hoàn thiện thiết kế, khách hàng muốn thay đổi sẽ ảnh hưởng đến bố cục, màu sắc công năng của căn hộ. Theo đó dẫn đến kéo dài thời gian làm việc hơn so với dự kiến.

Khảo sát hiện trạng công trình cần thiết kế nội thất

Sau khi đã nắm rõ yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Các KTS sẽ tới địa điểm công trình để khảo sát không gian, kết cấu, ánh sáng, đường điện nước,…. Qua đó đưa ra đánh giá và đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất đối với yêu cầu.

làm nội thất chung cư mất bao lâu

Tìm hiểu thêm Tủ kệ để giày dép thông minh KGD01

Tìm hiểu thêm Kệ tivi kết hợp giá sách WTS08

Tìm hiểu thêm Cách cải tạo nhà đẹp như mới mà lại ít tốn kém chi phí

Tìm hiểu thêm Các sản phẩm nội thất trong thiết kế văn phòng đẹp nhất

Lên bản vẽ thiết kế 2D, 3D

Theo AD Productions, sau khi hiểu rõ nhu cầu cùng sở thích của khách, nhân viên thiết kế sẽ vẽ bảng vẽ 3D tất cả các phòng của căn hộ và bàn giao cho khách bản thiết kế.

Giai đoạn này mất khoảng 4 – 5 ngày cho chung cư trọn gói và sẽ nhanh hơn nếu bạn chỉ muốn thi công hạng mục nội thất phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp.

Bản thiết kế sẽ mô phỏng các chi tiết, không gian các phòng trong căn hộ từ vật liệu, ánh sáng, màu sắc,… Nếu như có mong muốn gì, hãy trao đổi cụ thể với KTS để ý tưởng được thực hiện theo đúng ý mình.

làm nội thất chung cư mất bao lâu

Duyệt bản thiết kế

Sau khi đã hoàn thiện bản thiết kế đầu tiên, bạn cần phải duyệt lại xem đã đúng yêu cầu, còn gì cần phải thay đổi. Các công ty thiết kế thông thường sẽ cho khách hàng 2 – 3 lần chỉnh sửa. Vậy nên bạn hãy cố gắng nghiên cứu kỹ, tổng hợp các vấn đề còn chưa ưng ý để chỉnh sửa.

Giai đoạn này nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời gian duyệt thiết kế và số lượng hạng mục chỉnh sửa. Thông thường sẽ mất khoảng từ 2 – 10 ngày làm việc đối với căn hộ chung cư.

làm nội thất chung cư mất bao lâu

Tư vấn, trao đổi về hợp đồng thi công

Sau khi đã thống nhất được phương án 3D, chi phí thi công. Bạn cần làm việc với các công ty nội thất uy tín để trao đổi về các hạng mục trong bản thiết kế. Quyết định thi công toàn bộ hay loại bớt một số hạng mục chưa cần thiết, thay đổi một số vật liệu để tăng chất lượng hoặc giảm giá thành theo mong muốn.

Sản xuất nội thất, mua sắm đồ rời & thi công phần thô

Xưởng sản xuất sẽ tiếp nhận hồ sơ thiết kế, lên bản vẽ kỹ thuật để sản xuất, lắp ráp. Đồng thời, bộ phận thiết kế sẽ mua sắm các đồ rời, đồ điện tử theo bản vẽ 3D.

Đối với các công trình cần phải thi công cả phần thô như trần, tường, sàn, thạch cao,… sẽ được thực hiện cùng lúc

Lắp đặt nội thất tại công trình

Sau khi đã hoàn thiện mặt bằng tại công trình, sản xuất hoàn thành đồ nội thất. Công ty sẽ vận chuyển sản phẩm từ nhà xưởng đến công trình của khách hàng để thi công lắp đặt. Giai đoạn này thông thường sẽ mất từ 5 – 10 ngày.

làm nội thất chung cư mất bao lâu

Nghiệm thu và bàn giao công trình, bảo trì bảo dưỡng

Sau khi hoàn thành thi công nội thất căn hộ chung cư, sẽ tiến hành nghiệm thu và kiểm tra sản phẩm xem đã đạt đúng chất lượng đề ra chưa. Khi chắc chắn chất lượng đảm bảo, sẽ bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Khách hàng xác nhận và việc thiết kế nội thất căn hộ hoàn thành.

Sau khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng, trong quá trình sử dụng nếu xảy ra hỏng hóc hoặc những trường hợp không mong muốn, sẽ tiến hành bảo trì bảo dưỡng sản phẩm theo chính sách của công ty. Cụ thể: bảo hành 2 năm và bảo trì trọn đời sản phẩm.

AD Productions là đơn vị thi công thiết kế các vật dụng nội thất cho gia đình. Chúng tôi mang đến các giải pháp và đa dạng lựa chọn dành cho khách hàng cần đến sự chuyên nghiệp, hiểu biết thị trường, công nghệ cùng chi phí thấp. AD Productions thấu hiểu khách hàng cũng như các tiêu chí của thương hiệu, nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho họ trên tinh thần hợp tác thân thiện và uy tín.

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook AD Production Thiết Kế Thi Công Sản Xuất Đồ Gỗ

AD PRODUCTIONS – “?? ?????? ?? ???, ?? ??!”

58 Trần Quang Quá, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Ms. Tâm: 0363222488 – Ms. Thuyền: 0984945320

Hotline: 0976.009.979

Website: https://adproductions.vn/

Email: info@adproductions.vn