3 Lưu ý quan trọng khi cải tạo văn phòng làm việc

1/ Xác định mục đích cải tạo tân trang văn phòng làm việc trước khi thực hiện

Sau một thời gian dài làm việc, tùy theo mức độ xuống cấp của văn phòng hay doanh nghiệp có sự thay đổi về công việc, hoặc đơn giản muốn văn phòng công ty đẹp hơn mà chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra những phương án cải tạo nâng cấp văn phòng cũ phù hợp.

Các hạng mục thường được cải tạo

  • Không gian văn phòng làm việc
  • Trần nhà
  • Sàn nhà
  • Hệ thống cửa sổ
  • Đồ nội thất văn phòng
  • Hệ thống chiếu sáng/thiết bị máy móc

2/ Trang trí văn phòng

Nếu văn phòng công ty đơn giản, không có dấu hiệu hư hại hay xuống cấp nghiêm trọng, và bạn muốn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể chọn cách tự tân trang và đặt gia công thêm bàn ghế hay nội thất. Chỉ cần khéo léo bố trí thêm vào một vài chi tiết sẽ tạo ra một không gian văn phòng hoàn toàn khác biệt, tăng nguồn cảm hứng sáng tạo.

Bố trí cây xanh: là một cách tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao, tăng thêm thẩm mĩ và sức sống cho không gian làm việc. Có thể tận dụng từng góc kệ tủ, bức tường khô khan, khung cửa sổ để bố trí những chậu cây treo phù hợp hoặc đặt xung quanh các góc phòng những chậu hoa nhỏ…

Treo tranh ảnh: Các bức tranh, ảnh mang tính nghệ thuật sắp đặt có chủ đích tại văn phòng đem lại hiệu ứng thị giác tốt hơn và tạo điểm nhấn. Điều này có thể giúp điều chỉnh tâm trạng làm việc của nhân viên.

Vẽ tranh trên tường: nếu nhân viên trong công ty có khả năng hội họa thì chủ doanh nghiệp có thể suy nghĩ về ý tưởng này, tận dụng nguồn nhân lực sẵn có.

Tìm hiểu thêm: Kệ tivi gỗ kiểu hiện đại WTS01

Tìm hiểu thêm: Kệ tivi phòng khách hiện đại WTS03

Tìm hiểu thêm: Các mẫu thiết kế nội thất căn hộ vừa đẹp, chi phí thấp

Tìm hiểu thêm: 10 ý tưởng trang trí góc làm việc giúp tăng hiệu quả công việc

3/ Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo văn phòng có chuyên môn và uy tín

Một đơn vị thi công cải tạo nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp sẽ cho bạn giải pháp và sự an toàn chứ không đơn thuần là dịch vụ sửa chữa văn phòng.

Trong công tác thi công và sửa chữa văn phòng, đặt biệt là những văn phòng đang bị hư hại, xuống cấp, thiếu thẩm mỹ, bạn sẽ cần một đơn vị chuyên môn thay vì một đội thi công sửa chữa, bởi một đội thợ không thể cho bạn một bản vẽ thiết kế và đưa phương án bố trí tối ưu nhất diện tích, tạo ra giá trị nhận diện trên thiết kế văn phòng, có cam kết về chất lượng, xử lý tốt các vấn đề về chuyên môn, thực hiện tốt trọn vẹn nhiều hạng mục sửa chữa khác nhau…

AD Productions có thể giúp bạn được trang trí, cải tạo văn phòng làm việc của bạn thu hút và như ý muốn của bạn nhé!