Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian vừa tiết kiệm giữ được nét cổ kính

Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian là từ khóa được rất nhiều gia đình tìm kiếm, vậy những loại nhà cấp 4 3 gian là như thế nào ? Tuy trong xã hội hiện nay ta không còn được thấy hay bắt gặp kiểu kiến trúc này thường xuyên trên các con phố nữa nhưng ở những vùng nông thôn, ta vẫn có thể bắt gặp mẫu nhà này và mẫu nhà 3 gian vẫn được nhiều gia chủ chọn lựa xây dựng cho gia đình mình bởi những đặc điểm đặc thù riêng của nó mà không phải kiểu kiến trúc nào cũng thay thế được. Bài viết dưới đây AD PRODUCTIONS sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian vừa tiết kiệm giữ được nét cổ kính nhé !

1. Phương pháp Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian thành biệt thự sân vườn

Đây chỉ dành cho những ngôi nhà cấp 4 cũ 3 gian có diện tích rộng lớn,Sau khi cải tạo đảm bảo bạn sẽ có được một khuôn viên siêu đẹp, thoải mái trong sinh hoạt mà vẫn giữ được kết cấu của ngôi nhà 3 gian. 

Ở phần cải tạo này, bạn nên chú ý những phần như sau:

Cải tạo nhà cấp 4 3 gian bằng việc tôn tạo thêm sân vườn phía ngoài 

Khi diện tích của ta có một khoảng sân đủ rộng, có thể tiến hành lát thêm gạch đỏ cho sân, tôn thêm phần sân cao hơn. Sau đó, sử dụng một số loại cây cảnh, làm thêm hồ cá để tăng thêm nét thẩm mỹ cho không gian.

Ngược lại, nếu mình không có phần sân rộng, bạn có thể tạo một tiểu cảnh sân vườn nhỏ với việc trồng thêm hoa, cây cảnh nhỏ,… Lưu ý, cần tu sửa sân sao cho phù hợp, nền sân đủ cao để không bị đọng nước nhưng cũng không được cao quá so với nền nhà.

Nên lưu ý để cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian trở thành biệt thự sân vườn, bạn cần chú ý sửa chữa ngoại thất. Bạn nên thay mới màu sơn, tróc vữa và trát lại tường nhà cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn có thể tôn tạo thêm phần hiên nhà cho rộng, trồng thêm các loại dây leo. Phần mặt ngoài của thiết kế nhà cấp 4 rất đáng chú ý, vì vậy cần chọn màu sơn sáng như màu vàng be, màu trắng hoặc các màu phù hợp phong thủy của gia chủ.

Nếu cần thêm diện tích sử dụng, hãy tính toán đến việc xây thêm phòng nối liền với ngôi nhà cũ để tăng diện tích sử dụng.

Ngoài việc cải tạo nhà cấp 4 3 gian với phần phía ngoài căn nhà hay tiểu cảnh sân vườn thì bạn cũng cần phải sửa chữa nội thất sao cho phù hợp. Đối với những ngôi nhà xây theo kiểu này, thông thường 3 gian không có sự ngăn cách tạo thành không gian riêng. Do đó, nhiều gia chủ lựa chọn cải tạo thành những căn phòng riêng cho từng cá nhân.

Đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng vách ngăn thạch cao hoặc những bức vách ngăn nghệ thuật. Chỉ xây tường ngăn cách khi diện tích nhà đủ lớn, tránh việc gây bí bách cho không gian sống.

Tìm hiểu thêm Kệ tivi kết hợp giá sách WTS08

Tìm hiểu thêm Cách cải tạo nhà đẹp như mới mà lại ít tốn kém chi phí

Tìm hiểu thêm Các sản phẩm nội thất trong thiết kế văn phòng đẹp nhất

Tìm hiểu thêm Bỏ túi 4 ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống thật đẹp

2. Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian thành 2 tầng

Nếu như gia đình bạn không đủ diện tích cũng như điều kiện kinh tế để cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian thành biệt thự, hãy suy nghĩ sửa chữa căn nhà ấy thành căn hộ 2 tầng với 4 phòng ngủ. Đây là cách cải tạo đơn giản hơn mà vẫn giữ được kết cấu của ngôi nhà.

Lưu ý điều kiện lên tầng của nhà cấp 4 cũ 3 gian nhé :

Điều lưu ý đầu tiên khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian thành nhà 2 tầng, căn nhà phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

+ Móng nhà kiên cố, đủ sức chịu lực khi chồng tầng

+ Tường nhà đủ chắc chắn khi xây thêm tầng

Bởi vậy, hãy nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư chuyên nghiệp cũng như các đội thợ giỏi nghề có chuyên môn cao để biết về nền móng khi xây dựng. Bởi lẽ, nếu tường và móng không đủ sức chịu đựng rất có thể dẫn đến việc xây thêm khiến ngôi nhà sụt lún, gây nguy hiểm.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian xây thêm tầng như thế nào?

Đây là loại hình cải tạo khó nhất, điều khó nhất ở phần cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian ở chổ thay thế mái nhà mà không cần đổ lại, nếu ngôi nhà của bạn là nhà 3 gian mái bằng thì không cần đổ mái. Nếu bạn đang sở hữu nhà mái ngói 3 gian, hãy bỏ mái ngói, đổ mái bằng tầng 1 để làm nền tảng cho việc xây dựng tầng 2.

Bạn có thể cải tạo không gian bằng cách sử dụng 2 gian tầng 1 làm thành phòng khách kết hợp phòng thờ, bếp nấu, 1 gian còn lại làm phòng ngủ. Tầng 2 có thể xây thành các phòng ngủ khác nhau, mỗi phòng đều có cửa sổ nhìn ra ngoài.

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian thành 2 tầng

+ Kiểm tra kỹ độ chịu lực của ngôi nhà trước khi tiến hành sửa chữa

+ Chuẩn bị đầy đủ kinh phí

Cải tạo nhà cấp 4 3 gian với tiêu chí đón sáng tự nhiên, bố trí không gian sống phù hợp nhất

+ Tìm đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để có được công trình chất lượng, đảm bảo

Trên đây là một số phương pháp cũng như những điều cần lưu ý khi chúng ta cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian, nhưng để mọi thứ được suôn sẻ và thuận lợi chúng ta nên liên hệ các đội thợ giỏi nghề cũng như các nhà kiến trúc sư để tư vấn được kỹ càng hơn trước khi thực hiện nhé.

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook AD Production Thiết Kế Thi Công Sản Xuất Đồ Gỗ

AD PRODUCTIONS – “?? ?????? ?? ???, ?? ??!”

58 Trần Quang Quá, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Ms. Tâm: 0363222488 – Ms. Thuyền: 0984945320

Hotline: 0976.009.979

Website: https://adproductions.vn/

Email: info@adproductions.vn