Không còn thắc mắc nên sửa nhà hay xây mới nếu gặp 3 trường hợp sau đây

Nên sửa nhà hay xây mới là vấn đề làm nhiều gia chủ đau đầu khi tìm lời giải đáp. Ngôi nhà qua bao năm sử dụng sẽ có dấu hiệu xuống cấp, vì vậy phương án cải tạo là điều cần thiết. Tuy nhiên, dù sửa hay xây đều cũng tốn ít nhiều chi phí. Đừng quá lo lắng mà AD Productions sẽ giúp bạn không còn thắc mắc nên sửa nhà hay xây mới nếu gặp trường hợp sau đây.

Không đắn đo nên sửa nhà hay xây mới với ngôi nhà đã quá cũ kỹ, tồi tàn mục nát

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn xuất hiện các tình trạng như bị thấm dột nhiều nơi, bung lớp vữa tường, nứt tường bê tông lòi cả thép chịu lực,.. thì giải pháp tốt nhất là bạn nên xây nhà mới hoàn toàn. Lúc này, ngôi nhà đã quá cũ kỹ tồi tàn, các kết cấu xuống cấp, mục nát và có thể gây nguy hiểm cho những người sống trong nhà. 

Với tình trạng như vậy các gia chủ không phải suy nghĩ quá nhiều về việc nên sửa nhà hay xây mới. Nếu lựa chọn cải tạo lại, chắc chắn bạn cũng sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu bởi có rất nhiều thứ phải sửa chữa.

Hơn nữa, nếu nhà hư quá nhiều hạng mục cũng rất khó trong công tác chắp vá và cải tạo, càng gây tốn kém chi phí và thời gian hơn, thậm chí cả kết cấu nền móng cũng không thể tái sử dụng.

Tìm hiểu thêm Tủ kệ để giày dép thông minh KGD01

Tìm hiểu thêm Kệ tivi kết hợp giá sách WTS08

Tìm hiểu thêm Cách cải tạo nhà đẹp như mới mà lại ít tốn kém chi phí

Tìm hiểu thêm Các sản phẩm nội thất trong thiết kế văn phòng đẹp nhất

Phần mặt tiền và ngoại thất ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng

Theo AD Productions, khi ngôi nhà đã xuống cấp, thì có lẽ phần bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là phần ngoại thất. Vì đây là phần thường xuyên tiếp xúc với sự thay đổi của môi trường bên ngoài như nắng, gió khí hậu, thời tiết.

Nếu gia chủ có ý định cải tạo hoặc thiết kế lại cả phần ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Thì mức chi phí cho ngôi nhà cũng không hề thấp.

Trong khi đó, việc thiết kế, xây dựng lại phần ngoại thất nếu muốn tốt và đẹp. Cũng phải tác động đến kết cấu và phần khung của ngôi nhà. Chính vì thế, trong trường hợp này tụi con cũng cần cân nhắc đến việc xây mới lại ngôi nhà.

Gia chủ muốn thay đổi quá nhiều phần nội thất

Đây là trường hợp nhiều gia chủ thắc mắc nên sửa nhà hay xây mới nhiều nhất. Thực tế nếu gia chủ chỉ thay đổi các phần thiết bị nội thất như bàn ghế, tủ quần áo, ti vi, tủ lạnh, điều hòa,… thì không nhất thiết phải xây nhà mới.

Tuy nhiên nếu muốn thay đổi các phần nội thất như trần nhà, sàn nhà, hệ thống đèn điện, giếng trời, cầu thang,.. thì gia chủ cần cân nhắc nên sửa nhà hay xây mới. Bởi đây là những phần có ảnh hưởng trực tiếp tới kết cấu ngôi nhà, khi cải tạo và sửa chữa có thể gây thay đổi phần khung ngôi nhà. 

AD Productions vừa chia sẻ 3 trường hợp cần xây nhà mới. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ không cần đắn đo vấn đề nên sửa nhà hay xây mới nữa. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook AD Production Thiết Kế Thi Công Sản Xuất Đồ Gỗ

AD PRODUCTIONS – “?? ?????? ?? ???, ?? ??!”

58 Trần Quang Quá, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Ms. Tâm: 0363222488 – Ms. Thuyền: 0984945320

Hotline: 0976.009.979

Website: https://adproductions.vn/

Email: info@adproductions.vn