Ý tưởng trang trí tủ quần áo cũ đẹp và tiện dụng hơn

Lâu nay, không ít người thường sẽ có xu hướng bỏ những vật dụng đã cũ hay không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình và một trong số đó là tủ quần áo. Vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng và trang trí tủ quần áo cũ để biến chúng trở nên đẹp và hiện đại hơn?

Ý tưởng trang trí tủ quần áo cũ đẹp và tiện dụng hơn

AD Productions sẽ gợi ý cho bạn ý tưởng “tân trang” cho chúng với những cách đơn giản, vừa có thể tiết kiệm được chi phí mua mới, vừa dễ dàng thực hiện việc biến cũ thành mới này.

I. Cách trang trí tủ quần áo cũ đẹp và tiện dụng

Tủ quần áo là nơi chứa đựng đồ của tất cả thành viên trong gia đình nên yêu cầu phải có sự ngăn nắp, gọn gàng, thuận tiện cho việc tìm và lấy đồ. Hơn nữa, việc sử dụng lâu năm còn làm cho một số bộ phận tủ có thể bị hư, các chức năng không còn hoạt động tốt thì việc tái chế này sẽ giúp gia chủ có một chiếc tủ đẹp như mới mà ít tốn kém.

Cách trang trí tủ quần áo cũ đẹp và tiện dụng

1. “Thay áo” cho tủ bằng sơn hoặc decal dán

Hãy bắt đầu cho việc trang trí tủ quần áo cũ bằng cách sơn mới chúng, màu sơn cần phải phù hợp và hài hòa với tổng thể kiến trúc căn phòng. Ngoài ra, ở những bài viết trước AD Productions đã gợi ý cho bạn các loại decal dán có họa tiết, trong trường hợp này bạn cũng có thể chọn chúng để thay thế nếu như không muốn sơn nhé.

“Thay áo” cho tủ bằng sơn hoặc decal dán

Dù có là một chiếc tủ cũ kỹ như thế nào, chỉ cần khoác vào một chiếc áo mới thì tủ của bạn trông sẽ đẹp và hiện đại hơn rồi đó.

2. Lắp đặt thêm kệ và ngăn kéo tủ

Cùng một chiếc tủ nhưng giờ đây bạn có thể thay đổi để phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình bằng cách lắp đặt thêm kệ hay một vài ngăn kéo nhỏ. Việc làm này sẽ giúp mở rộng không gian chứa đồ, tận dụng hết những khoảng trống dù là nhỏ nhất để đựng những vật dụng như: Túi xách, khăn, mũ, dây nịt, vớ,…

Lắp đặt thêm kệ và ngăn kéo tủ

Mặt khác, hiện nay tại AD Productions có lắp đặt hệ thống khung tự động thông minh có khả năng điều chỉnh độ cao của kệ quần áo chỉ với những thao tác kéo nhẹ, kệ sẽ được nâng lên, hạ xuống một cách dễ dàng.

3. Trang trí tủ quần áo cũ bằng gương và đèn led

Tận dụng mặt trong của cánh cửa để lắp thêm gương cho chiếc tủ, không những tạo sự thuận tiện cho gia chủ trong sinh hoạt mà nó còn là vật dụng trang trí, mang lại sự tinh tế và hiện đại.

Trang trí tủ quần áo cũ bằng gương và đèn led

Với đèn led, hãy khéo léo đặt chúng dọc theo cạnh tủ, ánh sáng kết hợp với gương sẽ làm cho chiếc tủ cũ kỹ, xấu xí ngày nào trở nên lung linh hơn, việc tìm kiếm đồ đạc cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

II. Một số lưu ý khi trang trí tủ quần áo

  • Mọi thứ sẽ thật gọn gàng, ngăn nắp nếu như bạn biết sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý và ngược lại. Hãy phân loại quần áo thành từng nhóm đồ có kích thước, công dụng khác nhau.
  • Bỏ đi những thứ không còn sử dụng hay những vật dụng không cần thiết, việc tích trữ sẽ tạo thành thói quen, lâu dần không gian tủ trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ
  • Đặt thêm một vài túi hút ẩm bên trong tủ đồ, tác dụng vừa bảo quản quần áo, giày dép vừa kéo dài tuổi thọ cho chiếc tủ gia đình.

Một số lưu ý khi trang trí tủ quần áo

Trên đây là những hướng dẫn về cách trang trí tủ quần áo cũ được AD Productions tổng hợp và chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm những ý tưởng trang trí lại cho chiếc tủ nhà mình đẹp và tiện dụng hơn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *