7 ý tưởng cải tạo giúp tiết kiệm chi phí sửa nhà cấp 4

Chi phí sửa nhà cấp 4 là vấn đề khá quan trọng đối với gia chủ khi muốn tiến hành tân trang ngôi nhà của mình.  Tuy nhiên, thay vì phá dỡ nhà, hiện nay nhiều người lựa chọn hình thức sửa chữa lại nhà cũ để tiết kiệm đến 35 – 65% chi phí. Vậy đâu là những phương án hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí sửa nhà cấp 4 mà nhiều người hay áp dụng? Hãy cùng AD Productions tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1/ Cần lập dự toán chi tiết trước khi thi công để tính toán chi phí sửa nhà cấp 4

Đầu tiên, bạn phải lên kế hoạch chi tiết cho việc sửa chữa nhà, việc này giúp tránh được tình trạng giảm hoặc tăng các hạng mục khi đi vào quá trình thi công thực tế. Từ đó tránh lãng phí thời gian, tiền bạc của gia chủ. Vì vậy, trước tiên bạn cần lên bảng dự toán về những phần muốn sửa chữa, giá thi công và nguyên vật liệu,… để tính toán chi phí sửa nhà cấp 4.

chi phí sửa nhà cấp 4

2/ Không nên phá dỡ quá nhiều tường

Việc phá dỡ tường là điều thường thấy khi chúng ta cải tạo nhà. Thế nhưng đây là hạng mục tiêu tốn nhiều chi phí nhất của bạn. Đôi khi vì muốn tăng thêm diện tích sử dụng mà bạn quyết định dỡ bỏ các bức tường. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của ngôi nhà.

chi phí sửa nhà cấp 4

Tìm hiểu thêm Kệ tivi kết hợp giá sách WTS08

Tìm hiểu thêm Cách cải tạo nhà đẹp như mới mà lại ít tốn kém chi phí

Tìm hiểu thêm Các sản phẩm nội thất trong thiết kế văn phòng đẹp nhất

Tìm hiểu thêm Bỏ túi 4 ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống thật đẹp

3/ Lợi dụng những thiết kế ban đầu để tiết kiệm chi phí sửa nhà cấp 4

Theo AD Productions, một trong những cách để tiết kiệm chi phí cho việc cải tạo nhà là lợi dụng tối đa thiết kế ban đầu. Đồng thời, cũng có thể tận dụng các không gian nhỏ nhằm tăng thêm chức năng lưu trữ cho tổng thể căn phòng.

chi phí sửa nhà cấp 4

4/ Không cần phá dỡ sàn nhà

Nhiều ngôi nhà cũ sử dụng sàn gỗ chất lượng hay sàn đá cẩm thạch. Vì vậy, nếu tình trạng của nó còn tốt, bạn có thể đánh bóng lại sàn gỗ và bảo vệ bằng lớp sơn, hoặc làm sáng sàn đá với sáp. Việc dùng lại sàn ban đầu là một trong những giải pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách. Nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, thể hiện được cá tính của ngôi nhà tương ứng tính cách gia chủ.

chi phí sửa nhà cấp 4

5/ Giữ nguyên vị trí nhà bếp và vệ sinh

Việc dịch chuyển vị trí của nhà bếp và nhà vệ sinh thường đi cùng với việc thay đổi gạch gốm, đường ống nước. Đặc biệt nó còn có thể ảnh hưởng đến những dự án khác, vì vậy khi cải tạo sẽ gia tăng chi phí khá nhiều.

chi phí sửa nhà cấp 4

6/ Sử dụng vật liệu xây dựng giá vừa phải để tiết kiệm chi phí sửa nhà cấp 4

Bạn có thể chọn những loại vật liệu xây dựng có mức giá vừa phải, phù hợp với ngôi nhà. Chẳng hạn như dùng gạch lát bình thường thay cho đá cẩm thạch, hoặc các vật liệu tương tự có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng. Điều này là hoàn toàn nên làm trong quá trình cải tạo ngôi nhà cũ.

chi phí sửa nhà cấp 4

7/ Cải tạo nhà tiết kiệm bằng cách tái sử dụng nội thất cũ

Cải tạo nhà cũ giá tiết kiệm bằng việc dùng đồ nội thất, thiết bị chiếu sáng cũ hoặc đồ có sẵn. Nó không chỉ thể hiện cá tính cho gia chủ mà còn tiết kiệm chi phí sửa nhà cấp 4 hiệu quả

chi phí sửa nhà cấp 4

AD Productions vừa chia sẻ đến các bạn 8 ý tưởng cải tạo giúp tiết kiệm nhiều chi phí sửa nhà cấp 4. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người có thể nắm vững những quy tắc giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Chúc mọi người thành công.

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook AD Production Thiết Kế Thi Công Sản Xuất Đồ Gỗ

AD PRODUCTIONS – “?? ?????? ?? ???, ?? ??!”

58 Trần Quang Quá, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Ms. Tâm: 0363222488 – Ms. Thuyền: 0984945320

Hotline: 0976.009.979

Website: https://adproductions.vn/

Email: info@adproductions.vn