4 Vấn đề khi cải tạo văn phòng làm việc giúp nâng tầm hình ảnh công ty bạn

Muốn đổi mới không gian làm việc, nâng tầm hình ảnh cho doanh nghiệp vì văn phòng cũ không còn đáp ứng được công năng với yêu cầu công việc hiện tại như không gian chật hẹp, kín mít, bí bách, các phòng ban đươc thiết kế thiếu sự liên kết, nội thất văn phòng xuống cấp cần thay mới hoặc loại bỏ đi . Tuy nhiên doanh nghiệp chưa đủ kinh phí để “đập đi xây lại” hoàn toàn, thì phương án cải tạo là hợp lý nhất.

Câu trả lời đầu tiên bạn nghĩ đến là khi văn phòng bị xuống cấp. Tùy theo mức độ xuống cấp của văn phòng nặng hay nhẹ, nhiều hay ít mà các chủ doanh nghiệp sẽ chọn phương án cải tạo hay xây mới hoàn toàn.

Nhưng theo thực tế hoạt động của các doanh nghiệp, chúng ta nên chọn phương án cải tạo văn phòng khi nào, những vấn đề khi cải tạo văn phòng làm việc được AD Productions chia sẻ dưới đây, hi vọng có thế giúp ích cho bạn qua thông tin dưới đây nhé!

1/  Vấn đề về nguyên tắc khi cải tạo văn phòng làm việc

Văn phòng đẹp, sang trọng chính là bộ mặt nói lên hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Dù thiết kế nội thất văn phòng mới hoàn toàn hay cải tạo từng hạng mục cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

1.1  Làm nổi bật thương hiệu của công ty

Mục đích khi cải tạo văn phòng là đem tới không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Nhưng quan tạo là xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, nhằm nâng tầm thương hiệu, hình ảnh của công ty. Cho nên, khi cải tạo, sửa chữa văn phòng bạn cần chú ý đồ nội thất, cách trang trí, màu sắc làm sao tôn lên nét đặc trưng thương hiệu – logo.

1.2. Bố cục văn phòng khoa học

Yếu tố ưu tiên hàng đầu khi cải tạo nội thất và không gian văn phòng chính là tính khoa học và tiện nghi trong cách sắp xếp bố cục.

Nội thất văn phòng hiện đại, gọn gàng được bài trí theo một bố cục khoa học, cân đối về kích thước, tỷ lệ khoảng cách sẽ đem đến sự tiện lợi cao nhất cho nhân viên trong quá trình làm việc.

1.3. Bố trí ánh sáng và không gian làm việc hợp lý

Điều kiện cung cấp ánh sáng cho văn phòng cần tuân theo những tiêu chuẩn đã được quy định. Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của nhân viên cũng như tâm trạng và hiệu suất làm việc của họ.

Thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý đến độ thông thoáng không gian, cải tạo văn phòng cũng vậy. Tốt nhất nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mang tới nguồn sáng chất lượng và an toàn nhất. Cải tạo văn phòng theo xu hướng xanh cũng là gợi ý đáng để bạn tham khảo và áp dụng nhằm xây dựng môi trường làm việc thân thiện, gần gũi và lành mạnh.

2.  Vấn đề trong việc xem xét nghiên cứu trước khi cải tạo văn phòng làm việc

Để chắc chắn quyết định cải tạo văn phòng của mình là đúng đắn và quá trình cải tạo đáp ứng đủ yêu cầu công ty đặt ra, bạn cần trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Những gì văn phòng bạn đã có và chưa có?
  • Những hạn chế còn tồn tại về nội thất, không gian làm việc?
  • Nhân viên của bạn cần không gian làm việc như thế nào để nâng cao năng suất lao động?
  • Các chiến lược phát triển dài hạn của công ty? (xây dựng hình ảnh thương hiệu như thế nào? Kế hoạch chuyên môn hóa? Kế hoạch phát triển nhân sự,…)

Từ câu trả lời chúng ta có thể tìm được phương án cải tạo tối ưu nhất cho văn phòng của mình, vừa nâng tầm thương hiệu, phù hợp với mong muốn của nhân viên vừa tối ưu chi phí và lợi nhuận.

Tìm hiểu thêm Tủ kệ để giày dép thông minh KGD01

Tìm hiểu thêm Kệ tivi kết hợp giá sách WTS08

Tìm hiểu thêm Cách cải tạo nhà đẹp như mới mà lại ít tốn kém chi phí

Tìm hiểu thêm Các sản phẩm nội thất trong thiết kế văn phòng đẹp nhất

3/  Chọn nhà thầu thiết kế thi công trong vấn đề khi cải tạo văn phòng làm việc phù hợp

Tìm kiếm một công ty nội thất uy tín và chuyên nghiệp đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” tưởng đơn giản nhưng thực tế lại chẳng mấy dễ dàng.

Bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn ra một số gương mặt tiêu biểu có cả danh tiếng và năng lực. Sau đó phân tích hồ sơ năng lực, ưu – nhược điểm của từng đơn vị này, tham khảo các công trình thực tế, nhà máy của họ để có đánh giá khác quan nhất trước khi chọn nhà hợp tác.

Trong quá trình thi công cải tạo văn phòng làm việc nhà thầu đã có bộ phận giám sát riêng, nhưng công ty bạn vẫn nên cử người chịu trách nhiệm thường xuyên xuống hiện trường để kiểm tra, giám sát thi công. Đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình tốt nhất.

4/ Việc lựa chọn giải pháp trong vấn đề khi cải tạo văn phòng làm việc tối ưu nhất

Dù bạn xây dựng mới hay cải tạo, sửa chữa văn phòng đơn vị thầu cũng sẽ chuẩn bị bản vẽ mặt bằng, bản vẽ 3D theo yêu cầu. Chúng ta cần xem xét tất cả mọi thứ từ không gian tổng thể cho đến cách bố trí nội thất, ánh sáng, cách dùng màu sắc, cùng với đó là báo giá cho từng hạng mục,…

Phân tích giải pháp thiết kế được đưa ra, nếu chưa hài lòng sẽ yêu cầu nhà thầu chỉnh sửa. Sau đó, phê duyệt bản thiết kế cuối cùng trước khi đưa vào thi công hoàn thiện. 

Trên đây là 4 vấn đề khi cải tạo văn phòng làm việc mà các doanh nghiệp đang có nhu cầu đổi mới không gian để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn, nâng tầm hình ảnh cho doanh nghiệp mình nhé!

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook AD Production Thiết Kế Thi Công Sản Xuất Đồ Gỗ

AD PRODUCTIONS – “?? ?????? ?? ???, ?? ??!”

58 Trần Quang Quá, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Ms. Tâm: 0363222488 – Ms. Thuyền: 0984945320

Hotline: 0976.009.979

Website: https://adproductions.vn/

Email: info@adproductions.vn