5 phút giải đáp nên sửa nhà hay xây mới

Nên sửa nhà hay xây mới là thắc mắc của nhiều gia chủ khi có ý định tân trang tổ ấm. Qua nhiều năm sử dụng, ngôi nhà sẽ gặp tình trạng xuống cấp, làm giảm chất lượng và thẩm mỹ. Để quyết định nên sửa nhà hay xây mới còn tùy thuộc vào tình trạng của căn nhà. AD Productions sẽ chia sẻ một số điều để bạn quyết định phương án nào là phù hợp cho ngôi nhà của mình. 

Trường hợp nên sửa nhà

 Điều kiện sử dụng nhà vẫn tốt:

Trong trường hợp nhà cũ, đã sử dụng một thời gian và phần nền, khung nhà vẫn chắc, tường chưa nứt mà chỉ bong tróc hoặc có nứt cũng không đáng kể, độ chắc chắn vẫn tốt dựa theo độ chịu lực khi khảo sát.

Trong nhà chỉ có sơn màu cũ, hoen ố, nội thất cũ, các khu vực bẩn và không còn thoải mái thì gia chủ nên nghĩ tới phương án cải tạo sửa chữa nhà. Công việc sửa chữa sẽ gia cố lại, thiết kế nội thất nhà ở và thi công hoàn thiện dựa trên khung nhà cũ, tiếp tục đem tới không gian sống tiện nghi.

Công tác xây dựng mới không thuận lợi

Với câu hỏi nên sửa nhà hay xây mới, đối với một số vị trí nhà, có một số yếu tố làm ảnh hưởng đến việc tiến hành công tác xây dựng. Một trong những yếu tố đó là việc ngôi nhà của chúng ta ở liền kề với nhà kề bên. Và công tác đập phá, tháo dỡ ngôi nhà cũ gặp nhiều khó khăn hoặc có thể ảnh hưởng đến kết cấu nhà xung quanh.

Tìm hiểu thêm Tủ kệ để giày dép thông minh KGD01

Tìm hiểu thêm Kệ tivi kết hợp giá sách WTS08

Tìm hiểu thêm Cách cải tạo nhà đẹp như mới mà lại ít tốn kém chi phí

Tìm hiểu thêm Các sản phẩm nội thất trong thiết kế văn phòng đẹp nhất

Trường hợp nên xây nhà mới

Ngôi nhà cũ đã mục nát

Trường hợp thứ nhất khi nghĩ đến chuyện xây dựng một ngôi nhà mới. Đó chính là khi ngôi nhà cũ đã quá tồi tàn. Các kết cấu trong ngôi nhà dường như đã xuống cấp và trở nên mục nát. 

Khi công trình nhà ở của bạn đang gặp các tình trạng như bị thấm dột nhiều nơi, bung lớp vữa tường, nứt tường bê tông lòi cả thép chịu lực, sàn nhà ốp lát gạch bị sụp lún… Chứng tỏ, lúc này ngôi nhà đã quá cũ kỹ tồi tàn, các kết cấu đã quá xuống cấp, mục nát và có thể gây nguy hiểm cho những người sống trong nhà bất kì lúc nào. 

Ngôi nhà cũ dường như ngay cả phần khung kết cấu cũng không còn có thể tái sử dụng lại. Nếu muốn sửa thì cũng phải tác động nhiều đến kết cấu nhà.

Tuy nhiên nếu đã sửa chữa lại phần kết cấu của ngôi nhà. Thì tại sao chúng ta lại không xây mới hoàn toàn để đảm bảo là ngôi nhà sẽ thật vững chắc. Hơn nữa, chi phí chỉnh sửa phần khung kết cấu ngôi nhà đôi khi khá đắt đỏ tùy theo tình trạng ngôi nhà. Vậy nên, với thắc mắc nên sửa nhà hay xây mới, thì câu trả lời đối với trường hợp này chắc chắn là xây mới.

Khi gia chủ muốn thay đổi cả phần ngoại thất

Theo AD Productions, khi ngôi nhà đã xuống cấp, thì có lẽ phần bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là phần ngoại thất. Vì đây là phần thường xuyên tiếp xúc với sự thay đổi của môi trường bên ngoài như nắng, gió khí hậu, thời tiết.

Nếu gia chủ có ý định cải tạo hoặc thiết kế lại cả phần ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Thì mức chi phí cho ngôi nhà cũng không hề thấp. Trong khi đó, việc thiết kế, xây dựng lại phần ngoại thất nếu muốn tốt và đẹp. Cũng phải tác động đến kết cấu và phần khung của ngôi nhà. Chính vì thế, trong trường hợp này nên sửa nhà hay xây mới thì cần cân nhắc đến việc xây mới lại ngôi nhà.

Hướng phong thủy không phù hợp

Đối với những gia đình đề cao về quan niệm phong thủy. Việc ngôi nhà cũ kỹ, hướng phong thủy không phù hợp. Khiến họ không cảm thấy thoải mái một chút nào. trong khi việc cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà chỉ có thể hạn chế bớt phần nào những điểm phong thủy không tốt.

Chứ nó không thể nào hóa giải và mang đến mọi điều tốt đẹp như gia chủ vẫn mong muốn. Xây nhà mới cũng chính là cơ hội vừa giúp gia chủ tạo dựng lại vẻ ngoài mới mẻ cho ngôi nhà của mình. Và lựa chọn hướng phong thủy tốt hơn.

AD Productions vừa chia sẻ một số kinh nghiệm để giải đáp thắc mắc nên sửa nhà hay xây mới. Qua bài viết, bạn có thể kiểm tra tình trạng nhà mình và chọn phương án phù hợp nhất thi công, tân trang căn nhà của mình. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook AD Production Thiết Kế Thi Công Sản Xuất Đồ Gỗ

AD PRODUCTIONS – “?? ?????? ?? ???, ?? ??!”

58 Trần Quang Quá, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Ms. Tâm: 0363222488 – Ms. Thuyền: 0984945320

Hotline: 0976.009.979

Website: https://adproductions.vn/

Email: info@adproductions.vn